ว้าว!! 10 ข้อดีของคนโสด

10 ข้อดีของการใช้ชีวิตแบบคนโสด

คนโสดส่วนใหญ่มักจะแสวงหาความรักบ้าง หาคู่แท้บ้าง ทั้งที่ไม่มีใครรู้ว่ามีอยู่จริงรึเปล่า และมีไม่น้อยที่คอยไปอิจฉาคนมีคู่ที่ดูจะมีความสุขกับความรักซะจริง แต่คุณรู้มั้ยว่าจริงๆแล้ว คนมีคู่พวกนั้นอาจจะอิจฉาเราอยู่ในใจก็ได้

คนโสด
(ภาพประกอบจาก synonym.com)

คนโสดส่วนใหญ่มักจะแสวงหาความรักบ้าง หาคู่แท้บ้าง ทั้งที่ไม่มีใครรู้ว่ามีอยู่จริงรึเปล่า และมีไม่น้อยที่คอยไปอิจฉาคนมีคู่ที่ดูจะมีความสุขกับความรักซะจริง แต่คุณรู้มั้ยว่าจริงๆแล้ว คนมีคู่พวกนั้นอาจจะอิจฉาเราอยู่ในใจก็ได้ วันนี้ทางทีมงาน จึงได้นำเอา 10 ข้อดีของการอยู่เป็นโสดมาให้คนมีคู่ทั้งหลายอิจฉาตาร้อนในสิ่งที่พวกเค้าเองทำไม่ได้ ส่วนคนโสดก็จะได้มองเห็นข้อดีของสถานะนี้สักที!!!

10 ข้อดีของการใช้ชีวิตแบบคนโสด
10. มีเวลาทำสิ่งที่ตัวเองสนใจ

คนที่โชคดีจริงๆเท่านั้นที่จะมีแฟนที่ชอบในสิ่งเดียวกัน ทำกิจกรรมที่ชอบร่วมกันได้ แต่ส่วนใหญ่กลับไม่เป็นอย่างนั้น ทำให้เราทำอะไรตามใจชอบไม่ได้ หนังที่อยากดูเขากลับไม่อยากดูทำให้เราแห้วไปด้วย พอไม่มีแฟนล่ะที่นี้อยากทำอะไรก็ทำได้ตามใจชอบไม่ต้องง้อใคร (ขอบคุณรูปจาก  : charmed.wikia.com)

10 ข้อดีของการใช้ชีวิตแบบคนโสด
9. ประหยัดเงินแบบสุดๆ

ก็ลองคิดดูว่าการที่ไม่มีเพื่อนคู่คิดมาชวนไปกินนู่น กินนี่ ต้องคอยซื้อของขวัญของฝากให้คนพิเศษมันจะประหยัดเงินเราได้มากแค่ไหน!! และโดยเฉพาะค่าโทรศัพท์ที่ตัดออกไปได้เลย เพราะไม่มีใครให้โทรหา รายงานความประพฤติ จะทำให้เรามีเงินเก็บก็คราวนี้แหละ (ขอบคุณรูปจาก : headlinedigest.com)

10 ข้อดีของการใช้ชีวิตแบบคนโสด
8. ออกไปปาร์ตี้ได้ดั่งใจ

อีกหนึ่งสิ่งที่คนมีแฟนว้อนท์ซะเหลือเกิน แต่คงทำไม่ได้เพราะมีคนคอยตามติดเป็นเงาอยู่ แต่ในเมื่อคุณโสดจะไปกลัวอะไร… อยากออกไปแดนซ์ทุกวันก็ไม่มีใครว่า แถมยังอาจจะมีสิทธิ์ไปเจาะๆแจะๆกับหนุ่มสาวแถวนั้นด้วย (ขอบคุณรูปจาก : miamilivecast.com)

10 ข้อดีของการใช้ชีวิตแบบคนโสด
7. ไม่ต้องแสร้งเป็นคนดี

จริงๆเวลาอยู่กับแฟนด้านชั่วๆของเราจะต้องถูกกดไว้อย่างสุดๆ เพราะถ้าเผลอปล่อยมันระเบิดออกมาละก็คงเป็นเรื่องให้เคลียร์กันยาว แต่ในเมื่อโสดเราก็ไม่ต้องพยายามเป็นคนอีกคนไม่ที่ใช่เราเพื่อใคร!! ว่าง่ายๆคือคุณสามารถปล่อยผีออกมาได้เต็มที่โดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีคนรับไม่ได้ (ขอบคุณรูปจาก : johnbarrettblog.com)

10 ข้อดีของการใช้ชีวิตแบบคนโสด
6. สุขภาพจิตดีเป็นเลิศ

แน่นอนว่าการมีแฟนทำให้สุขภาพจิตของคุณย่ำแย่ชัวร์ เพราะไหนจะต้องทะเลาะ ต้องง้อกันอยู่ตลอดเวลา พอไม่มีแฟนอะไรๆก็ดีไปหมด ไม่ต้องมาอารมณ์เสียกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง คราวนี้จิตใจของคุณจะแข็งแรงเชียวล่ะ เพราะไม่ต้องไปเผชิญเรื่องอะไรแบบนั้นแล้ว (ขอบคุณรูปจาก : chronon.co)

10 ข้อดีของการใช้ชีวิตแบบคนโสด
5. มีโอกาสก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

เมื่อไม่มีแฟนเราก็ต้องเอาเวลาไปทุ่มกับงานสินะ.. เพราะแบบนี่นี้เองงานของเราก็จะดีขึ้นๆ จนอาจจะไปถูกใจเจ้านายเข้า ดีไม่ดีอาจจะได้เลื่อนตำแหน่ง โอกาสไปทำงานต่างที่ (ที่ดีกว่าเดิม) ก็มีมากขึ้นและก็ไม่ต้องพะว้าพะวงด้วยว่าอีกคนจะว่ายังไง ก็แหม เราเป็นคนโสดนี่หน่า (ขอบคุณรูปจาก : abcnews.go.com)

10 ข้อดีของการใช้ชีวิตแบบคนโสด (1)
4. มีอิสระในชีวิต

วันหยุดอยากจะทำอะไรก็ทำ อยากตื่นสายแค่ไหนก็ตื่น ไม่ต้องกลัวว่าจะมีอีกคนรอรับไปกินข้าว ก่อนนอนน้ำจะอาบรึเปล่าก็ไม่ได้มีใครมาสนใจ ผมจะยาว หนวดเครารกรุงรังเท่าไหนก็ช่าง อยากจะไปเที่ยวที่ไหนก็ไป เรียกได้ว่าชีวิตนี้เป็นของเราคนเดียวของแท้ (ขอบคุณรูปจาก :  clubaroy.com)

10 ข้อดีของการใช้ชีวิตแบบคนโสด

3. มีเวลาให้ตัวเอง ครอบครัว เพื่อนฝูงไม่ว่าจะคู่ไหนๆก็ต้องให้เวลาแต่กับคนรักของตัวเองเท่านั้น จนลืมให้เวลากับตัวเอง และคนสำคัญในชีวิตไป พอไม่มีแฟนคุณอาจจะได้ใช้เวลาสุดวิเศษไปกับครอบครัว ได้ไปสังสรรค์ แบ่งปันเรื่องราวชีวิตกับเพื่อนๆ อาจจะทำให้รู้ว่าจริงๆแล้วความสุขไม่ได้อยู่ที่แฟนเสมอไป

10 ข้อดีของการใช้ชีวิตแบบคนโสด
2. คุยกับคนอื่นไปทั่ว

เมื่อเป็นโสดแน่นอนว่าคุณก็ต้องมีสิทธิ์ทำความรู้จักกับคนอื่นๆไปทั่ว เรียกง่ายๆว่ามีสิทธิ์เลือกนั่นเอง เลือกได้ว่าจะคุยกับคนโน้น คนนี้ ยังไงก็ไม่ผิด ก็เราไม่ได้มีเจ้าของนี่หน่า แถมยังทำให้เรารู้สึกกระชุ่มกระชวย คนไหนใช่ก็คุยต่อศึกษากันต่อ คนที่ไม่ใช่ก็ต้องโบกมือบ้ายบายกันตามระเบียบ  (ขอบคุณรูปจาก davidwygant.com)

10 ข้อดีของการใช้ชีวิตแบบคนโสด
1. ไม่ต้องอกหัก

นี่อาจจะเป็นข้อดีสุดๆไปเลยสำหรับคนที่ไม่มีแฟน เพราะคุณจะไม่มีวันโดนทิ้ง!! หรือโดนทำให้เจ็บช้ำน้ำใจแน่นอน ไม่มีใครมาทำให้คุณร้องห่มร้องไห้จนเสียสุขภาพจิตแน่นอน (ขอบคุณรูปจาก : galleryhip.com)

เป็นอย่างไร?กันบ้างสำหรับ10 การใช้ชีวิตคนโสด แต่แน่นอนข้อดีในแต่ละมุมมองนั้นไม่ใช่มีเพียง 10 ข้อนี้เท่านั้นะครับ ยังมีข้อดีอีกมากมาย บางท่านโสด มีเวลาตลอดชีวิตไม่ต้องกังวลเรื่องครอบครัว..การมีครอบครัว เหมือนเอาครัวมาครอบไว้…แต่ถ้าเป็นคนที่รู้จักกัน มีศีลเท่ากัน…ก็คงไปกันได้ แต่ถ้ามีศีล หรือความเห็นไม่ตรงกันอะไร?ก็ใช้ชีวิตคู่นี้ยาก เหมือนเขาบอกว่า…ลูกกำพร้าพ่อแม่ยังเมิด…(เหลือทุกคน) หมายถึง คนที่ทิ้งลูกไว้ให้กับ ปู่ย่า ตา ทวด หรือยาย…เลี้ยงที่บ้านตั้งแต่ยังเด็กๆๆ ตัวเองก็หย่าร้างบ้าง….ไทำงานต่างจังหวัดนานๆๆ บ้าง หรือไปต่างประเทศบ้างเป็นต้น รู้อย่างนี้แล้ว มีครอบครัวเมื่อพร้อมจะดีที่สุดไหม?…ถ้าเป็นโสดได้ตลอดชาติก็คงเท่ห์ไปอีกแบบนะครับ ผู้ชายก็มีโอกาสได้บวชตลอดชีวิตไม่ต้องเลี้ยงลูก มีโอกาสมีลูกศิษย์ทั่วโลก ส่วนผู้หญิงก็ไม่ไปประพฤติผิดพลาดล่วงเกินรักษาพรหมจรรย์ ชาติหน้าจะได้บวชกายเหมือนผู้ชายก็เป็นได้….ชาตินี้บวชใจ ใช้ชีวิตให้สังคมไป เพราะเวลาในโลกมนุษย์ชาตินี้สั้นนักกว่าจะสร้างเนื้อตัวได้ เลี้ยงลูกอีก…บางคนไม่ได้รวย…บางคนรวยก็เกเร แต่ถ้ารวยด้วย ดีด้วย มีความสุข ด้วย มันสิเฟอร์เฟกติ้งขนาดได๋ละพี่น้องป้องปาย…. จะโสดหรือไม่โสดก็เลือกเองนะจ๊ะ มาถึงตรงนี้…แล้วก็ลองตัดสินใจด้วยตัวเอง อย่างไร?ก็โตเป็นผู้ใหญ่ (20+2) หาเลี้ยงชีพชอบได้ค่อยสละโสดก็ไม่สายนะจ๊ะ…

ธงไชย-แมคอินไตย์

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : PjMok Channel , postjung

Facebook Comments

364total visits,1visits today