ตั้ง “พระครูสังฆรักษ์รังสฤษดิ์” เป็นเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย จัดพิธีใหญ่ช่วงสิ้นปีนี้

เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย รูปที่ 2

 โบสถ์พระไตรปิฏกแห่งแรกของโลก วัดพระธรรมกาย

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเฟซบุ๊คของพระสงฆ์วัดพระธรรมกาย กลุ่มลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย เช่น สำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายทั่วโลก กลุ่มไลน์ กองการคณะสงฆ์วัดพระธรรมกาย ได้เผยแพร่ข้อความพร้อมรูปภาพเจ้าอาวาสรูปใหม่ ระบุว่าเมื่อวันที่ 29 พ.ย.2560 พระครูสังฆรักษ์รังสฤษดิ์ อิทธิจินตโก เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย และ ผอ.กองงานวัดพระธรรมกาย เข้ากราบพระธรรมรัตนดิลก เจ้าคณะภาค 4 รองเเม่กองธรรมสนามหลวงและเจ้าอาวาสวัดสุทัศนเทพวราราม และพระเถระคณะทำงานคณะกรรมการตรวจข้อสอบกองตรวจธรรมชั้นโท ส่วนภูมิภาค ที่พระวิหารหลวง วัดสุทัศนเทพวรารามฯ

 พระครูสังฆรักษ์รังสฤษดิ์-อิทธิจินตโก

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังวัดพระธรรมกายถึงกรณีดังกล่าว ได้รับการยืนยันว่า พระเทพรัตนสุธี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต ในฐานะเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ได้มีคำสั่งแต่งตั้งพระครูสังฆรักษ์รังสฤษดิ์ อิทธิจินตโก เป็นเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายอย่างเป็นทางการแล้ว และจะมีพิธีมอบตราตั้งเจ้าอาวาส ที่พระอุโบสถวัดพระธรรมกาย ในช่วงเดือน ธ.ค.นี้

พระครูสังฆรักษ์รังสฤษดิ์-อิทธิจินตโก-workpoint

ด้านนายสมเกียรติ ธงศรี ผู้ตรวจราชการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ รักษาการ ผอ.สำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม กล่าวว่า ได้รับรายงานมาว่า เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ได้ลงนามแต่งตั้งพระครูสังฆรักษ์รังสฤษดิ์ อิทธิจินตโก ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เป็นเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายแล้ว


อย่างไรก็ตาม ในการดำเนินการกับวัดพระธรรมกาย ยังอยู่ในการควบคุมดูแลของคณะกรรมการที่สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เจ้าคณะใหญ่หนกลาง ตั้งขึ้น 2 ชุด คือ กรรมการที่ปรึกษามีพระเทพสุธีเจ้าคณะภาค 1 เป็นประธาน และคณะกรรมการกำกับดูแล มีพระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เป็นประธาน ซึ่งลงพื้นที่ตรวจสอบภายในวัดพระธรรมกายเป็นประจำทุกวัน

โบสถ์พระไตรปิฏกแห่งแรกของโลก

ที่มา : ข่าวสด . โบสถ์พระไตรปิฎก , วัดที่นิยมเข้ามากที่สุด , วัดที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Facebook Comments