6 สัญญาณเตือนจากร่างกาย บอกว่าคุณอาจหัวใจวายภายใน 1 เดือน

รีบสังเกต!!! 6 สัญญาณเตือนจากร่างกาย บอกว่าคุณอาจหัวใจวายภายใน 1 เดือน

โรคหัวใจ มีประชากรในประเทศไทยเสียชีวิตจากโรคนี้ เฉลี่ยปีละ 54,000 คน หรือชั่วโมงละ 6 คน เป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 3 รองจากโรคมะเร็งและอุบัติเหตุ ด้วยเหตุนี้ Gang Beauty จึงอยากชวนทุกคนมาสังเกตอาการของตัวเองและคนรอบข้าง ด้วยการเช็คสัญญาณดังต่อไปนี้ ที่อาจก่อให้เกิดอาการหัวใจวายได้

1. ความอ่อนแอ

อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ร่วมด้วย แต่หากเกิดขึ้นในทันทีทันใด เป็นไปได้ว่าคุณมีปัญหาเกี่ยวกับการไหลเวียนของโลหิต ซึ่งอาจเป็นผลมาจากหลอดเลือดแดงแคบลง ทำให้คุณหมดเรี่ยวแรงอย่างเฉียบพลัน

2. ความเมื่อยล้า

การหดตัวของหลอดเลือด ทำให้หัวใจได้รับเกล็ดเลือดต่ำ หัวใจจึงทำงานหนักมากขึ้น และคุณจะรู้สึกได้ว่าเหนื่อยมากและง่วงนอนอยู่ตลอดเวลา ทั้งที่ก็พักผ่อนมามาก

3. เวียนศรีษะและเหงื่อออก

เกิดจากการไหลเวียนเลือดติดขัด ทำให้เลือดไหลเวียนไปยังอวัยวะที่สำคัญของร่างกายไม่ทั่วถึง รวมไปถึงสมองของคุณด้วย ซึ่งอันตรายมากๆ โดยคุณจะรู้สึกหน้ามืดเวียนศรีษะ และมีเหงื่อออกตามฝ่ามือร่วมด้วย

 

4. หายใจถี่ เหนื่อยง่าย

ประมาณของเลือดในหัวใจที่ลดลง ทำให้ปอดไม่ได้รับออกซิเจนที่เพียงพอ ซึ่งทั้งสองระบบนี้มีความสัมพันธ์กันอย่างมาก ดังนั้นเมื่อคุณรู้สึกมีปัญญหาในร่างกายก็ให้รีบไปพบแพทย์

5. แน่นหน้าอก

ถ้าคุณรู้สึกอึดอัดหรือแน่นบนหน้าอก ไม่ว่าจะเล็กน้อยแค่ไหนก็ตาม อาจเป็นไปได้ว่าความดันขึ้น และมีความเป็นไปได้สูงว่าคุณอาจถูกโรคภัยคุกคามอยู่ ซึ่งอาการปวดที่ว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเรื่อยๆ

6. ไข้หวัด หรืออาการหนาวเย็น

อาจดูเป็นปัญหาสุขภาพที่ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรมากมาย แต่หากคุณเป็นไข้หวัดหลังจากที่มีอาการตามที่กล่าวมาข้างต้น ก็อาจเป็นสัญญาณเตือนบางอย่างจากร่างกาย ที่ให้คุณรับรู้เอาไว้ว่าอาจเข้าข่ายเป็นโรคหัวใจวายได้

แต่สิ่งที่สำคัญและจะช่วยให้คุณไม่เป็นปัญหาใหญ่นั้น คือการที่ต้องรีบไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด เพื่อให้ได้รับการรักษาที่ถูกต้องและเหมาะสม ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันโรคหัวใจวาย

ขอบคุณ  gangbeauty.com ,รูปภาพ Google

Facebook Comments

6023total visits,2visits today